MỘT “BÔNG HOA” RỰC RỠ TRONG NGÀY 20/10

MỘT “BÔNG HOA” RỰC RỠ TRONG NGÀY 20/10

Sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em, vào năm 2014, bố của Ngô Quỳnh Liên (Hải Dương) trải qua một trận ốm “thập tử nhất sinh”, sức khỏe giảm sút nhiều và phải sống dựa vào thuốc.

Cũng kể từ đó, mẹ Liên trở thành lao động chính trong nhà. Vừa làm nông, bà vừa nuôi cá và xin đi quét dọn cho một công ty gần nhà từ 14h đến 22h với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, chị gái hơn Liên 2 tuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3, dù có học lực tốt nhưng cũng đành gác lại việc học để đi làm công nhân, nhường giấc mơ đại học lại cho em gái. Khi Liên biết tin mình đỗ đại học, nữ sinh đã phải đấu tranh rất nhiều giữa việc đi học tiếp hay nghỉ học đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Thương cho hoàn cảnh gia đình và Liên đã quyết tâm nhất định phải học để thoát nghèo.

Cuối cùng đáp lại mọi nỗ lực của mình và gia đình, giữa tháng 10, Ngô Quỳnh Liên (Hải Dương) trở thành một trong 96 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Nữ sinh ngành Luật thương mại quốc tế, Trường ĐH Luật Hà Nội xem đây là món quà đặc biệt dành tặng cho bố mẹ – những người “vĩ đại” luôn khiến em cảm thấy tự hào khi nhắc về.

Nguồn: Thúy Nga – Vietnamnet